Chị
em thân mến, sử dụng bếp điện từ trong công việc nội trợ đang là xu hướng mới
và phổ biến dần. Chiếc bếp ga truyền thống không còn phù hợp với không gian bếp
nhỏ bé của những căn hộ chung cư, với yêu cầu về tính an toàn ngày càng cao của
người tiêu dùng. Nhưng khi đã sở hữu một chiếc bếp tốt thì chúng ta lại tiếp
tục "đau đầu” lần nữa để chọn
được nồi, niêu, xoong chảo phù hợp. Bài biết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách
chọn nồi chảo dùng cho bếp từ như thến nào là tốt và bền nhất.
Cách
chọn nồi dùng cho bếp từ
Nồi
sẽ là dụng cụ mà bạn sử dụng nhiều nhất. Bạn cần xác định số lượng bao nhiêu là
phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Bình thường, chúng ta sẽ cần những chiếc
nồi như sau:
Các kích cỡ nồi dùng cho bếp từ
- Nồi kho thịt cá, luộc rau hằng ngày có thể tùy chọn các size 22cm, 24cm hoặc 26cm. Tốt nhất nên mua mỗi size một chiếc.
- Nồi luộc gà cũng rất cần thiết, nồi này thường có size 28, bạn nên lấy thể tích 1,5 lít là vừa đủ nhé.
- Nồi ăn lẩu có thể mua liền hoặc sắm sau cũng được. chiếc nồi này sẽ phục vụ gia đình bạn vào mùa đông là chính.
- Nồi áp suất: Chiếc nồi này cũng khá cần thiết nhưng để mua được chiếc nồi áp suất tốt dùng cho bếp từ thì hơi khó vì mình đã test qua một số hãng nhưng chưa hài lòng với sản phẩm nào.
Về
tính chất, tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn màu sắc, kiểu
dáng nồi cho bếp từ phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra một vài chi
tiết sau:
- Vung: Hãy mở hộp sản phẩm và kiểm tra xem vung có khít với nồi hay không, tránh tình trang vung bị vênh. Kiểm tra thêm phần quai của vung, các ốc vít (nếu có) nữa nhé.
- Quai: Hãy để ý những chỗ hàn gắn giữa quai nồi và thành nồi, nếu có thể test thì hãy kiểm tra xem khi nấu mà cầm vào quai có bị nóng không.
- Bề mặt đáy: Chắc chắn đáy nồi dùng cho bếp từ thì không nên lồi lõm, nó phải phẳng, không xuất hiện các chỗ rộp bất thường.
Đừng
nghĩ đơn giản là chỉ kiểm tra những vết xước. Đôi khi một vài vết xước nhỏ sẽ
không quan trọng bằng những chi tiết trên. Nồi làm từ chất liệu inox là tốt nhất.
Cách
chọn chảo dùng cho bếp từ
Khác với nồi,
nếu là chảo thì bạn không nên chọn chảo làm bằng chất liệu inox. Nên chọn chất
liệu gang hoặc giang tráng men vì chúng chuyên được dùng để chống dính. Bạn hãy
sắm chảo với hai mục đích sau:
- Chảo từ dùng để rán
- Chảo từ dùng để xào
Chảo từ để xào có lòng sâu hơn
Chảo xào cần
có lòng sâu hơn còn chảo rán thì đặc biệt cần quan tâm đến lớp chống dính của
nó. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chảo rán làm bằng gang sẽ chống dính tốt
nhất. Giống như nồi, bạn cần kiểm tra đáy chảo không bị lồi, rộp – đây là lỗi tối
kỵ nhất nhé.
Hãy tham khảo
một số loại chảo bắt từ tốt vì tính chất này không phải chiếc chảo nào cũng giống
nhau. Cùng một hãng sản xuất, cùng một chất liệu nhưng sẽ có mã bắt từ kém hơn
đấy.
Mình giới
thiệu một mã chảo mình đã test về độ chống mính, đó là chảo TVS Arco.
Trên đây là
chia sẻ của mình để giúp chị em có thể chọn lựa sản phẩm tốt hơn khi vào bếp.
Là người nội trợ, ai cũng muốn công việc bếp núc nhẹ nhàng và thú vị hơn. Hãy
trở thành một người nội trợ thông minh nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét